Chọn nồi lẩu inox - inoxhongphuocthanh.vn

Chọn nồi lẩu inox

Nồi lẩu inox có bao nhiêu loại trên thị trường?

Từ lâu, nồi lẩu inox đã trở thành vật gia dụng inox quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, mỗi quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, không phải loại nồi lẩu inox nào cũng giống nhau. Nồi lẩu inox cũng được sản xuất đa dạng và phong phú để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng (NTD), với các chất liệu inox khác nhau. Do đó inox Hồng Phước Thành sẽ tư vấn cho NTD nên chọn loại nồi inox nào phù hợp nhất?

 

inox là gì?

inox hay còn gọi là thép không gỉ được cấu tạo bởi hợp kim của sắt, niken, và tối thiểu 10,5% crom. Do đó inox thường hiếm khi bị ăn mòn và biến màu như thép thông thường.

 

Nồi lẩu inox bao gồm các loại:

 

Nồi lẩu inox 430

Nồi lẩu inox 430 có chứa 0.75% niken và 18% crom. Đây là loại inox hít. Độ bền và khả năng chống ăn mòn chỉ ở mức tương đối nên nồi có giá thành khá rẻ. Vì giá cả phải chăng nên nồi inox 430 được đánh giá là bộ nồi phù hợp với hầu hết mọi NTD.
noi lau inox 430
Nồi lẩu Inox 430 – Hồng Phước Thành

 

Nồi lẩu inox 210

Sử dụng loại inox chứa 3% niken và 18% crom. Nồi lẩu inox 210 có đặc tính dễ oxy hóa, nhưng không phản ứng với thực phẩm, không bắt từ, độ bóng thấp. Nồi lẩu inox 210 được đánh giá cao hơn nồi lẩu inox 430 nên có giá thành cao hơn nồi lẩu inox 430. Tuy nhiên, khi sử dụng nồi, để tránh bị biến màu, bạn không ngâm nồi quá lâu trong dung dịch nước muối và các dung dịch có tính axit.

 

 

Nồi lẩu inox 304

Nồi lẩu inox 304 được cấu thành từ 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox chất lượng nhất và có giá thành cao nhất trong các loại nồi lẩu inox. Nồi lẩu inox 304 không chứa tạp chất, rất khó bị oxy hóa, hình dáng bắt mắt, không phản ứng với thức ăn, không nhiễm từ. Đối với nồi lẩu inox 304, bạn có thể ngâm chứa dung dịch muối hay axit trong nồi thoải mái mà không sợ bị ăn mòn.
Nồi lẩu Inox q-dây không hít

 

Nói chung, mỗi loại nồi lẩu inox có những đặc tính khác nhau, tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau, mà NTD sẽ lựa chọn cho mình nồi lẩu inox thích hợp nhất. Đối với những NTD muốn sở hữu một bộ nồi với giá cả phải chăng, chất lượng tương đối thì nên mua nồi lẩu inox 201. Nồi lẩu inox 304 dành cho các bếp ăn gia đình. Nếu nhu cầu của NTD sử dụng bếp từ thì nên chọn loại nồi lẩu inox 430 thích hợp cho các quán ăn cao cấp, nhà hàng, khách sạn, …
Gọi điện